• Đăng tin nhặt được
  • Đăng tin bị mất
  • Canh giac lua dao tim giay to

Mất giấy tờ xe, khi làm lại có phải đổi biển số?
25/02/2012 | 15:36:39
 Em bị trộm vào nhà lấy mất một số đồ, trong đó carvet xe máy. Xe em mới đăng ký, biển số 5 số tại TP HCM. Em xin hỏi thủ tục cấp lại carvet xe như thế nào với trường hợp như vậy? Có bị đổi biển số khác hay giữ lại biển cũ? Xe em mua lại nên chỉ sang tên làm carvet mới, giấy tờ hồ sơ ko có cầm tay, chắc trên công an giữ. Em muốn giữ lại biển số cũ thì có được hay không? Nếu làm biển mới thì chờ mất bao lâu? Xin cảm ơn!

Tóm tắt hết lại

Trich "Xe em mua lại nên chỉ sang tên làm carvet mới.....", mình xin nói rõ cho bạn, xe bạn đã ra công an làm lại cavet sang tên đổi chủ thì bạn lên công an giao thông làm đơn báo mất, nhớ phải cà số sườn số máy nộp cho công an. Người ta sẽ cấp lại cho ban cavet mới. Xe bạn đã ra biển 5 số thì không bị đổi biển, còn hồ sơ gốc có 2 trường hợp. Thứ nhất xe bạn mua trước năm 2009 thì hồ sơ gốc chỉ có một bản và bên công an giữ. Còn sau 2009 thì hồ sơ gốc chia làm 2 bản một bên chủ xe tự giữ và công an giữ một bản.

Chúc bạn nhanh chóng làm lại.

  

Mình cũng đang bối rối đây!

Mình cũng vừa bị giống trường hợp như bạn vậy, mà mình còn bị giao thông giữ xe nữa, nhưng mình đã lấy xe ra được rồi, còn quy trình đăng ký xin cấp lại ko biết thế nào nữa. Mong mọi người chỉ dẫn!

  

Sẽ không cấp lại biển số mới

Theo mình nghĩ là sẽ cấp lại cavet xe mà không cấp lại biển số mới đâu. Vì nếu như ai cũng mất giấy tờ và cấp biển mới, như vậy thì quá dễ dàng cho những người "mê số đẹp". Cứ hễ mới vừa cấp số cho xe thấy không ưng ý số đó rồi họ báo mất cavet rồi làm cớ mất thì lại được biển mới hay sao? Không được đâu. Vì mỗi xe đều có một số khung số sườn, mà những con số này nơi ĐK xe đã lưu hết rồi. Có cấp lại chỉ là cấp lại cavet thôi. Thanks.

  

Rất đơn giản

Rất đơn giản, mình mới vừa làm xong chiều qua 27/09/2011. Đích thân chủ xe khai vào mẫu do CA cấp (có phần cà số máy, số khung) sau đó nộp lại cho cơ quan công an. Khi nộp nhớ mang CMND theo và nộp lệ phí 30.000 đồng, thế là xong. Chẳng có thấy nói đổi biển số gì hết (biển cũ 4 số). Chúc bạn mau có cà vẹt mới

  

Quê mình thì không như thế

Ở quê mình _Nghệ An thì không như thế. Bạn mình bị cướp giật mất túi xách trong đấy toàn bộ giấy tờ xe nhưng khi về làm lại giấy tờ thì được cấp cho cái biển 5 số mặc dù xe mua gần 10 năm rồi. Mình không thể hiểu nổi nữa, chắc công an họ thừa kho biển số thì phải.

  

Đổi biển số

Phải đổi lại bản số bạn ạ. Tôi mới đi làm xong, khoảng 4 ngày là có. Tốn gần 200.000.

  

Mình làm rồi

Bạn nên đem xe tới phòng Cảnh sát giao thông xin làm lại giấy tờ xe là được. Vẫn giữ lại biển số cũ nhen bạn. Giấy đăng ký xe này được ghi là cấp lần 2.

  

Vừa làm lại và sang tên đổi chủ luôn

Xin giấy mua bán của chủ cũ có xác nhận của chính quyền địa phương nơi chủ cũ cư trú, sau đó bạn xin giấy xác nhận mất đăng ký xe nơi ban cư trú theo mẫu của công an. Bạn đến chi cục thuế nộp lệ phí trước bạ và lên phòng cảnh sát giao thông tỉnh tp nơi bạn cư trú làm lại đăng ký, tất nhiên là phải đổi biển 5 số rồi. Nhanh cũng mất khoảng 10 ngày. Mình vừa bị mất mới làm xong.

  

Đăng ký xe

Làm được bạn à, mình cũng bị mất và làm lại nhưng phải đổi biển. Nếu xe bạn không chính chủ thì bạn xin giấy xác nhận của công an phường, nói chủ xe xác nhận vào và mang đi làm lại là được.

  

Lên công an báo

Mất đăng ký làm lại bình thường nhưng trước hết anh phải báo công an là điều đầu tiên rồi họ sẽ tư vấn cho anh cách để cấp lại. Và anh liên hệ lại chỗ bán xe cho anh giấy tờ gốc xe họ có giữ không. Ko giữ thì công an giữ và anh phải giấy tờ mua bán xe để chứng minh xe đó là xe của anh.

  

Mất giấy tờ xe

Bạn đến công an nơi bạn cư trú xin xác nhận giấy cớ mất, ghi rõ số xe nếu có số khung và số máy thì càng tốt. Sau đó bạn đến nơi đã cấp số xe cho bạn xin mẫu đơn điền đầy đủ thông tin vào đó và cung cấp thêm những giấy tờ liên quan khác. Hồ sơ xe của bạn đã được công an lưu giữ ,xe của bạn đã đăng ký 5 số rồi nên sẽ được giữ lại số cũ, chúc bạn sớm có lại cà vẹt xe.

  

Không cần cấp lại biển

Nếu xe bạn biển 5 số thì họ sẽ cấp lại đăng ký thôi. Đăng ký sẽ ghi cấp lần 2. Còn biển số giữ nguyên bạn ạ.

  

Đăng ký xe

Phải chính chủ mới làm lại được ĐK bạn àh.

  

Dễ mà!

Thủ tục rất nhanh gọn bạn à. Bạn làm đơn cớ mất có xác nhận của chính quyền địa phương rồi mang ra đội cảnh sát giao thông nơi bạn đã đăng ký xe. Vẫn giữ lại biển số cũ. (Nhớ mang theo bản cà số khung + số máy nhé)

  

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu:

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký tại đây.